Tìm kiếm

Thương Hiệu

HƯỚNG DẪN

 •  LỊCH SỬ ĐIỆN THOẠI CỔ

  Mô tả quá trình hình thành và phát triển Điện Thoại Từ Những thập niên trước, thời điện thoại còn thô sơ, đập đá, nặng hơn nữa kg lô, to, còng kềnh vướng víu.....
 •  BẢN ĐỒ CỬA HÀNG

  Hướng dẫn đường đi đến cửa hàng Thế giới điện thoại cổ
 •  TÀI KHOẢN THANH TOÁN

  Qúy Khách Thanh Toán Vào 1 Trong Những Tài Khoản Ngân Hàng Sau
 •  HƯỚNG DẪN MUA HÀNG

  Trong vòng 24h đến 36h đồng hồ sẽ ĐẾN TẬN NHÀ QUÍ KHÁCH
 •  CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH

  Tất cả sản phẩm mà chúng tôi bán ra đều được BẢO TRÌ VĨNH VIỄN

Quảng Cáo 2

Xưa Và Nay - Chuyên điện thoại cổ xưa độc lạ

TIN TỨC CÔNG NGHỆ » Chi tiết Phân biệt gốm sứ Bát Tràng và gốm sứ Trung Quốc đơn giản

Phân biệt gốm sứ Bát Tràng và gốm sứ Trung Quốc đơn giản


Phân biệt gốm sứ, đây là một vấn đề mà đối với bất kỳ dân chơi đồ gốm nào cũng phải biết. Hiện nay gốm sứ Bát Tràng được xem là loại gốm sứ có thương hiệu khá lớn trên thị trường trong nước lẫn nước ngoài.

 

Mô tả chi tiết:

Phân biệt gốm sứ Bát Tràng và gốm sứ Trung Quốc

Có rất nhiều người vẫn còn bị nhầm lẫn giữa gốm sứ Bát Tràng và các loại gốm sứ được sản xuất ở những nơi khác. Để giải quyết được vấn đề này, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt gốm sứ cực kỳ đơn giản, giữa gốm sứ Bát Tràng và gốm sứ Trung Quốc.

1. Phân biệt nguồn của gốm sứ Bát Tràng và gốm sứ Trung Quốc

Gốm sứ Bát Tràng nổi tiếng là làng gốm cổ truyền được sản xuất thủ công là chính, đa số những sản phẩm gốm sứ được làm bằng tay 100%. Nhưng đến nay gốm sứ bát tràng đã thay đổi theo từng ngày và đem đến cho người sử dụng những thay đổi rất lớn về chất lượng và mẫu mã.

Nguồn gốc chính của gốm sứ Bát Tràng là được sản xuất tại làng gốm thủ công Bát Tràng, xã Bát Tràng, Huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Còn đối với gốm sứ Trung Quốc thì được sản xuất chính ở Trung Quốc với những cách sản xuất khác nhau, rồi vận chuyển đi các nước để tiêu thụ sản phẩm. Đa số những sản phẩm gốm sứ của Trung Quốc có rất nhiều mẫu mã và rất đa dạng về chủng loại.

 

Phan-biet-gom-su-Bat-Trang-va-gom-su-Trung-Quoc-don-gian_1.jpg

 

2. Phân biệt màu sắc, họa tiết của gốm sứ Bát Tràng và gốm sứ Trung Quốc

Điều đặc biệt của gốm sứ Bát Tràng như đã nói ở trên chính là được làm hoàn toàn bằng thủ công nên những nét vẽ sẽ không hề giống nhau hoàn toàn được, sẽ có nét thanh, nét đậm, lớn nhỏ khác nhau.

Còn với gốm sứ Trung Quốc thì những họa tiết trên sản phẩm được dán bằng đề can rồi hấp qua lửa để mực hấp ăn vào men nên nhìn đa số những sản phẩm gốm Trung Quốc sẽ có những họa tiết dù lớn hay nhỏ cũng sẽ rất giống nhau.

 

Phan-biet-gom-su-Bat-Trang-va-gom-su-Trung-Quoc-don-gian_2.jpg

 

3. Phân biệt độ trong của gốm sứ Bát Tràng và gốm sứ Trung Quốc

Về độ trong suốt thì gốm sứ Bát Tràng sẽ có độ trong ít hơn so với gốm sứ Trung Quốc, đó là một đặc trưng nhận biết rất lớn. Tuy nhiên, gốm Bát Tràng hiện nay cũng có một số mặt hàng có khả năng trong suốt rất cao và chất lượng hoàn toàn tốt.

 

Phan-biet-gom-su-Bat-Trang-va-gom-su-Trung-Quoc-don-gian_3.jpg

 

4. Chất lượng sản phẩm của gốm sứ Bát Tràng và gốm sứ Trung Quốc

Gốm sứ Bát Tràng: Là loại gốm sứ có chất lượng men được quy định rất nghiêm ngặt, men dày, độ bền cao. Điều đặc biệt ở gốm sứ Bát Tràng là được nung ở nhiệt độ từ 1200 – 1300 độ C. Gốm luôn được kiểm tra nghiêm ngặt trong các khâu sản xuất để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Gốm sứ Trung Quốc: Các loại men để làm gốm sứ rất đa dạng và phong phú chứ không quy định nghiêm ngặt như gốm sứ Bát Tràng. Chất lượng men sứ sẽ mỏng hơn rất nhiều và tùy vào cách sử dụng của từng người mà độ bền sẽ khác nhau.

 

Phan-biet-gom-su-Bat-Trang-va-gom-su-Trung-Quoc-don-gian_4.jpg

 

5. Phân biệt hình thức bên ngoài của gốm sứ Bát Tràng và gốm sứ Trung Quốc

Gốm Bát Tràng: Do được sản xuất hoàn toàn bằng thủ công 100% nên vẻ bề ngoài của gốm sứ Bát Tràng khá dày và sẽ có những sai sót lớn nhỏ khác nhau. Sản phẩm bát tràng mang nét đẹp riêng của đồ mỹ nghệ thủ công, mộc mạc, đơn giản, nhẹ nhàng.

Gốm Trung Quốc: Chất liệu men sẽ mỏng hơn khá nhiều so với gốm Bát Tràng, màu sắc cũng sắc xảo hơn.

6. Giá thành của gốm sứ Bát Tràng và gốm sứ Trung Quốc

Gốm sứ Bát Tràng: Có giá thành rẻ, đa dạng về giá và sản phẩm

Gốm sứ Trung Quốc: Có giá thành rẻ hơn hàng gốm sứ Bát Tràng, vì được sản xuất đại trà.

 

Phan-biet-gom-su-Bat-Trang-va-gom-su-Trung-Quoc-don-gian_5.jpg

 

7. Tư vấn nên chọn gốm sứ Bát Tràng hay gốm sứ Trung Quốc

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên chọn giữa gốm Bát Tràng và gốm Trung Quốc.

Như vậy để phân biệt gốm sứ không khó, đặc biệt là phân biệt giữa gốm sứ Bát Tràng và gốm sứ Trung Quốc. Chỉ những đặc điểm cơ bản là các bạn có thể nhận biết được ngay.

Hiện nay dân chơi gốm sứ càng ngày càng nhiều và các loại gốm sứ này ngày càng được ưa chuộn nên nếu bạn đang có ý định chơi gốm sứ thì điều đầu tiên nên tìm hiểu và trang bị thêm cho mình những cách phân biệt gốm sứ nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn phân biệt giữa gốm và sứ cùng các loại gốm sứ ở Việt Nam

Xem thêm: Hướng dẫn phân biệt giữa gốm sứ cổ và gốm sứ giả cổ

Xem thêm: Bộ sưu tập Gốm sứ cổ quý hiếm cuối đời Thanh

Xem thêm: Nét đặc biệt của gốm sứ nhà Tống và những cách phân biệt gốm cổ

Xem thêm: Chiếc bát cũ thời nhà Minh được bán với giá 108.000 bảng Anh

Tag: phân biệt gốm sứ,gốm sứ Bát Tràng, gốm sứ Trung Quốc, phân biệt gốm sứ cổ,phân biệt gốm sứ bát tràng,phân biệt gốm sứ trung quốc,phân biệt gốm sứ,phân biệt gốm sứ sành,phân biệt gốm và sứ,cách phân biệt gốm sứ cổ,phân biệt đồ gốm sứ cổ,cách phân biệt gốm sứ bát tràng,cách phân biệt gốm và sứ,phân biệt đồ gốm và đồ sứ,phân biệt giữa gốm và sứ,cách phân biệt gốm sứ nhật bản,cách phân biệt đồ gốm sứ cổ,

 

Mua bán, muaban , Raovat, Rao VặtĐăng tin Miễn Phí

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng

Sản phẩm khác