Tìm kiếm

Thương Hiệu

HƯỚNG DẪN

 •  LỊCH SỬ ĐIỆN THOẠI CỔ

  Mô tả quá trình hình thành và phát triển Điện Thoại Từ Những thập niên trước, thời điện thoại còn thô sơ, đập đá, nặng hơn nữa kg lô, to, còng kềnh vướng víu.....
 •  BẢN ĐỒ CỬA HÀNG

  Hướng dẫn đường đi đến cửa hàng Thế giới điện thoại cổ
 •  TÀI KHOẢN THANH TOÁN

  Qúy Khách Thanh Toán Vào 1 Trong Những Tài Khoản Ngân Hàng Sau
 •  HƯỚNG DẪN MUA HÀNG

  Trong vòng 24h đến 36h đồng hồ sẽ ĐẾN TẬN NHÀ QUÍ KHÁCH
 •  CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH

  Tất cả sản phẩm mà chúng tôi bán ra đều được BẢO TRÌ VĨNH VIỄN

Quảng Cáo 2

Xưa Và Nay - Chuyên điện thoại cổ xưa độc lạ

TIN TỨC CÔNG NGHỆ » Chi tiết Nhẫn mỹ được làm từ chất liệu gì và có bao nhiêu loại

Nhẫn mỹ được làm từ chất liệu gì và có bao nhiêu loại


Nhẫn Mỹ hay thường được gọi là Cà rá Mỹ. Thường được dùng để làm vật kỷ niệm hay vinh danh trong ngành quân đội là chính. Và cũng dùng để vinh danh trong các trường học, cao đẳng, đại học hay hơn nữa là các cuộc thi.

Tuy nhiên khi nhắc đến nhẫn mỹ thì đa số mọi người đều sẽ liên tưởng ngay đến Quân Đội Hoa Kỳ. Vì nhẫn Mỹ quân đội Hoa Kỳ sẽ hơn hẳn các loại nhẫn mỹ khác về mọi mặt.

Mô tả chi tiết:

 Lịch sử nhẫn mỹ nói chung là xuất phát từ nhẫn tốt nghiệp của Học viện quân sự Hoa Kỳ West Point vào năm 1835. Thú chơi nhẫn mỹ được du nhập vào Việt Nam là sau năm 1975. Và khi đó  nó đã trở thành một trào lưu khá mạnh từ giới trẻ cho đến những người lớn tuổi. Đa phần những chiếc nhẫn vào thời gian này là “nhẫn đào”. Được đào từ những dụng cụ cá nhân của các lính mỹ còn sót lại trong chiến tranh (Có những người hay gọi nom na là nhẫn lấy từ xác người chết) ngày càng trở về sau thì xuất hiện “nhẫn nhập”. Nhẫn nhập được các dân chơi nhập hoặc xách tay từ nước ngoài về Việt nam, để phục vụ cho các dân chơi nhẫn mỹ trong nước. Hiện nay nhẫn nhập rất phổ biến và đa dạng về chủng loại.

Những chất liệu thường được dùng làm nhẫn Mỹ

Nhẫn mỹ vàng (Real Gold):

Đa số các loại nhẫn mỹ được làm từ vàng 10K hoặc 14K là chính. Còn nhẫn mỹ bằng vàng 18K và 24K thì rất hiếm, đôi khi sẽ không có cả nhẫn mỹ 24K. Vì 2 loại vàng này có độ bền không cao nên không thể dùng để làm nhẫn mỹ được vì nó rất dễ biến dạng.

 

Nhan-my-duoc-lam-tu-chat-lieu-gi-va-co-bao-nhieu-loai_1.jpg

 

Nhẫn mỹ bạc (Sterling Silver):

Nhẫn Sterling Silver hay còn gọi là bạc 925. Loại bạc này có giá trị tinh thần rất cao và cũng rất bền. Thường thì những chiếc nhẫn mỹ bằng bạc được đóng dấu “Sterling”,  hoặc “Ster”.

Cách để nhận biết nhẫn mỹ giả bằng bạc một cách đơn giản nhất đó là bạn nhìn vào chiếc nhẫn. Nếu nhẫn có khắc chữ “Silver 92.5” hoặc “Silver 92.5%”. Cũng có trường hợp không có khắc gì cả, thì đây là dấu hiệu để bạn biết được đây là nhẫn mỹ của Việt Nam hay Thái Lan làm giả.

 

Nhan-my-duoc-lam-tu-chat-lieu-gi-va-co-bao-nhieu-loai_2.jpg

 

Nhẫn mỹ hợp kim:

Đây là loại nhẫn được tổng hợp từ các kim loại và được trộn với nhau theo tỉ lệ nhất định để chế tạo ra một chiếc nhẫn mỹ. Đa số những công ty chế tạo nhẫn mỹ bằng hợp kim sẽ có một công thức riêng và họ có thể đặt tên và đăng ký cho hợp kim của mình tạo ra.

 

Nhan-my-duoc-lam-tu-chat-lieu-gi-va-co-bao-nhieu-loai_3.jpg

 

Sự ra đời của nhẫn hợp kim

Là vào những năm 60 của thế kỷ trước, các công ty chế tạo trang sức nhận ra rằng. Bạc sau một thời gian sử dụng thì nó sẽ bị móp méo, không sáng bóng. Vàng thì có giá trị rất cao và khan hiếm. Vậy nên từ đó hợp kim bắt đầu ra đời vì nó luôn sáng bóng theo thời gian, giá cả phải chăng và độ bền khá cao.

Một số ví dụ về nhẫn hợp kim như:

·         Hãng Jostens có hợp kim Lustrium ( Ký hiệu LTM hoặc (c) <j> LTM )

·         Hãng Keystone có hợp kim Valadium (Ký hiệu Keystone VAL )

·         Hãng Balfour có hợp kim Celestrium (Ký hiệu CE hoặc LGB CE )

·         Hãng ArtCarved có hợp kim Silladium (Ký hiệu ACCR (S) )

·         Hãng Herff Jones có hợp kim Ultrium (Ký hiệu HJ Ultrium hoặc HJ ULT )

Giá trị sưu tầm của Nhẫn Mỹ

Nói về loại nhẫn mỹ có giá trị sưu tầm cao nhất đó chính là nhẫn mỹ 10K và nhẫn mỹ 14K. Giá trị của nhẫn cao hay thấp cũng liên quan đến trọng lượng, năm sản xuất, các chi tiết được khắc lên nhẫn và chất liệu làm nhẫn. Đối với dân chơi nhẫn mỹ thì mỗi người có một suy nghĩ và cách nhìn nhận khác nhau về chiếc nhẫn mà mình sở hữu nên không thể quy chung chung được.      

 

Nhan-my-duoc-lam-tu-chat-lieu-gi-va-co-bao-nhieu-loai_4.jpg

 

Giá trị các loại đá được đính trên Nhẫn Mỹ

Đá trên nhẫn mỹ đa phần là đá nhân tạo. Nó không có giá trị cao và cũng không tạo nên giá của một chiếc nhẫn mỹ. Tuy nhiên nó lại có sức ép khá lớn đối với chiếc nhẫn. Vì khi viên đá nếu bị sứt, mẻ gì thì giá trị của chiếc nhẫn đó lại bị giảm rất nhiều.

 

Nhan-my-duoc-lam-tu-chat-lieu-gi-va-co-bao-nhieu-loai_5.jpg

 

Nhận biết nhẫn mỹ Real và nhẫn mỹ Fake

Đa phần những hợp kim để tạo ra một chiếc nhẫn mỹ thì nó rất bền và rất khó để bị mòn. Những chiếc nhẫn mỹ Real thì họa tiết được khắc trên chiếc nhẫn sẽ không bị mài mòn theo năm tháng trừ những trường hợp trầy xước hay do bị đánh bóng nhiều lần. Còn những chiếc nhẫn mỹ Fake thì rất dễ bị bay màu và mày mòn, móp méo vì chất lượng không đảm bảo.

 

Nhan-my-duoc-lam-tu-chat-lieu-gi-va-co-bao-nhieu-loai_6.jpg

 

Như vậy mình đã liệt kê cho các bạn hiểu thêm về nhẫn mỹ rồi đấy. Nếu bạn đã và đang bắt đầu vào thú chơi nhẫn này thì nên tìm hiểu và trang bị cho mình nhiều hơn những kiến thức về nhẫn như trong bài viết này mình đã nói. Còn một phần nữa mà mình chưa đề cập đến trong bài viết này đó chính là phong thủy. Nếu đã chơi nhẫn và chơi đá thì các bạn chắc hẳn phải biết đến vấn đề này.

Và phần phong thủy ở nhẫn mình hẹn các bạn vào bài viết sau nhé. Chúc các bạn lựa chọn cho mình đucợ chiếc nhẫn mỹ thật ưng ý và chất lượng nhé. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích các bạn đừng quên Like, Share và Comment để mọi người cùng tham khảo nhé.

Xem thêm: Cách phân Biệt Nhẫn Mỹ Thật và Giả

Tag: Nhẫn mỹ,Nhẫn mỹ vàng,Nhẫn mỹ bạc,Nhẫn mỹ hợp kim,nhẫn mỹ Real Gold,nhẫn mỹ Sterling Silver,những điều cần biết về nhẫn mỹ,nhẫn mỹ,nhẫn mỹ xưa,nhẫn mỹ giá rẻ,nhẫn mỹ quân đội,nhẫn mỹ hải quân,nhẫn mỹ army,nhẫn mỹ bằng đồng,nhẫn mỹ bá cấm,nhẫn mỹ cho nữ,nhẫn mỹ cũ,nhẫn mỹ 10k,nhẫn mỹ 14k,nhẫn mỹ là gì,nhẫn mỹ thật và giả,nhẫn lính mỹ,nhẫn mỹ thủy quân lục chiến,nhẫn mỹ năm 1968,nhẫn mỹ nhập khẩu,nhẫn mỹ năm 1928,nhẫn mỹ năm 1973,nhẫn mỹ năm 1977,nhẫn mỹ size nhỏ,nhẫn mỹ 1972,nhẫn mỹ 1968,nhẫn mỹ 1983,nhẫn mỹ 1775,nhẫn mỹ 1984,nhẫn mỹ 18k,nhẫn mỹ 1989,nhẫn mỹ 1973,nhẫn mỹ 1985,nhẫn mỹ 2015,nhẫn mỹ 24k,.

Mua bán, muaban , Raovat, Rao VặtĐăng tin Miễn Phí

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng

Sản phẩm khác