Tìm kiếm

Thương Hiệu

HƯỚNG DẪN

 •  LỊCH SỬ ĐIỆN THOẠI CỔ

  Mô tả quá trình hình thành và phát triển Điện Thoại Từ Những thập niên trước, thời điện thoại còn thô sơ, đập đá, nặng hơn nữa kg lô, to, còng kềnh vướng víu.....
 •  BẢN ĐỒ CỬA HÀNG

  Hướng dẫn đường đi đến cửa hàng Thế giới điện thoại cổ
 •  TÀI KHOẢN THANH TOÁN

  Qúy Khách Thanh Toán Vào 1 Trong Những Tài Khoản Ngân Hàng Sau
 •  HƯỚNG DẪN MUA HÀNG

  Trong vòng 24h đến 36h đồng hồ sẽ ĐẾN TẬN NHÀ QUÍ KHÁCH
 •  CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH

  Tất cả sản phẩm mà chúng tôi bán ra đều được BẢO TRÌ VĨNH VIỄN

Quảng Cáo 2

Xưa Và Nay - Chuyên điện thoại cổ xưa độc lạ

TIN TỨC CÔNG NGHỆ » Chi tiết Ly Lycurgu đầy vẻ sang trọng thay đổi màu sắc khi được thắp sáng vào thế kỷ thứ 4 sau công nguyên

Ly Lycurgu đầy vẻ sang trọng thay đổi màu sắc khi được thắp sáng vào thế kỷ thứ 4 sau công nguyên


 
Một trong những vật trưng bày ấn tượng nhất được trưng bày tại Bảo tàng Anh quốc là chiếc nhẫn lồng Roman lộng lẫy được biết đến với cái tên Lycurgus Cup. Lycurgus Cup được làm bằng thủy tinh diachronic, có thể được chế tác ở Rôma vào thế kỷ thứ 4 sau công nguyên.

Mô tả chi tiết:

 

Nó được gọi là Lycurgus Cup bởi vì cảnh được khắc trên bề mặt bên ngoài là mô tả về chiến thắng của Dionysus trên Vua Lycurgus, người cai trị của người Edoni ở Thrace. Chén lồng Roman này còn được gọi là diatretum, và nó bao gồm một cái bát làm bằng thủy tinh có trang trí vỏ hoặc lồng xung quanh nó.

Nó được sản xuất từ ​​kính diachronic rất hấp dẫn bởi vì nó thay đổi màu sắc trong điều kiện ánh sáng nhất định. Lycurgus Cup có màu đỏ khi nó được thắp sáng từ phía sau, và màu xanh lá cây khi nó được thắp sáng từ phía trước

 

Ly-Lycurgu-sang-trong-thay-doi-mau-sac-khi-duoc-thap-sang_1.jpg

Chén lồng La Mã được gọi là Ly Lycurgus.

Ngày nay, khoảng 50 cốc còn sống sót, nhưng với một số trong số đó chỉ có những mảnh vỡ còn lại, và chỉ có một số ít trong tình trạng gần hoàn thiện.

 

Ly-Lycurgu-sang-trong-thay-doi-mau-sac-khi-duoc-thap-sang_2.jpg

Chén màu xanh lá cây được thắp sáng từ phía trước.

Có lẽ chúng được thiết kế cho bữa tiệc ăn uống, nơi mà chúng được truyền từ người này sang người khác trong những ngày kỷ niệm quan trọng.

Người ta tin rằng những chiếc ly độc đáo này cũng được sử dụng làm đèn dầu, khi hiệu ứng thay đổi màu sắc có thể được nhìn thấy rõ ràng và thường xuyên hơn.

Chế tác nó rất phức tạp bởi vì thợ thủ công không thể kiểm soát quá trình nhuộm màu của thủy tinh, kỹ thuật này đã không phát triển vượt quá thế kỷ thứ 4 sau Công nguyên.

 

Ly-Lycurgu-sang-trong-thay-doi-mau-sac-khi-duoc-thap-sang_3.jpg

Một cảnh chiến thắng của Dionysus trên Vua Lycurgus.

Người ta tin rằng quá trình này đã được phát hiện vô tình khi bụi bạc trộn với vàng và đất. Có lẽ các nhà sản xuất không biết rằng vàng đã tham gia vào quá trình này.

 

Ly-Lycurgu-sang-trong-thay-doi-mau-sac-khi-duoc-thap-sang_4.jpg

Chiếc lồng hình Roman này còn được gọi là diatretum.

Bên cạnh những hình dạng hình học, một số cái lồng được chạm khắc với toàn bộ các tác phẩm như cảnh trên Lycurgus Cup. Trong cảnh tượng huyền thoại Vua Lycurgus tấn công Dionysius, và ông đã cố gắng để giết chết một trong những người phụ nữ của mình, Ambrosia.

 

Ly-Lycurgu-sang-trong-thay-doi-mau-sac-khi-duoc-thap-sang_5.jpg

Đây là ví dụ duy nhất còn sót lại của ly cage với một cảnh khắc.

Sau khi chết Ambrosia biến thành một cây nho và vây xung quanh nhà vua và bắt ông ta lại. Ý nghĩa biểu tượng của màu sắc thay đổi của cốc được kết nối với rượu vang đỏ tượng trưng cho thần Dionysius và cây nho xanh tượng trưng cho bản chất tốt đẹp đang giam cầm nhà vua tà ác. Chén là ví dụ duy nhất được bảo quản tốt với thành phần hình thể.

 

Ly-Lycurgu-sang-trong-thay-doi-mau-sac-khi-duoc-thap-sang_6.jpg

Trong ảnh này, có nhiều biến thể của cả hai màu.

Theo một số sử gia, cảnh huyền thoại có thể được khắc trên bát vì một sự kiện chính trị vào thời đó, chẳng hạn như sự thất bại của Hoàng đế La Mã Licinius bởi Constantine I tại Trận Chrysopolis năm 324 sau Công Nguyên. Bởi vì người ta tin rằng Lycurgus Cup có lẽ đã được thực hiện ở Alexandria. Tuy nhiên, lịch sử của cốc không được xác nhận.

Trong thế kỷ 19, chiếc cốc đã được mua bởi Lionel de Rothschild. Nó đã được mua lại bởi Bảo tàng Anh năm 1958 từ Victor, Lord Rothschild và được trưng bày trong phần Tuyên bố Waddesdon ở Phòng 2a. Trong phòng này, ánh sáng bên trong thay đổi đã được cài đặt cho thấy hiệu ứng màu sắc của cốc.

Đến ngày nay, Lycurgus Cup được trưng bày vĩnh viễn tại Phòng 41 tại bảo tàng.

 

 

Mua bán, muaban , Raovat, Rao VặtĐăng tin Miễn Phí

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng

Sản phẩm khác