Tìm kiếm

Thương Hiệu

HƯỚNG DẪN

 •  LỊCH SỬ ĐIỆN THOẠI CỔ

  Mô tả quá trình hình thành và phát triển Điện Thoại Từ Những thập niên trước, thời điện thoại còn thô sơ, đập đá, nặng hơn nữa kg lô, to, còng kềnh vướng víu.....
 •  BẢN ĐỒ CỬA HÀNG

  Hướng dẫn đường đi đến cửa hàng Thế giới điện thoại cổ
 •  TÀI KHOẢN THANH TOÁN

  Qúy Khách Thanh Toán Vào 1 Trong Những Tài Khoản Ngân Hàng Sau
 •  HƯỚNG DẪN MUA HÀNG

  Trong vòng 24h đến 36h đồng hồ sẽ ĐẾN TẬN NHÀ QUÍ KHÁCH
 •  CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH

  Tất cả sản phẩm mà chúng tôi bán ra đều được BẢO TRÌ VĨNH VIỄN

Quảng Cáo 2

Xưa Và Nay - Chuyên điện thoại cổ xưa độc lạ

TIN TỨC CÔNG NGHỆ » Chi tiết Lắp đèn mắt cú và trợ sáng trước có vi phạm luật giao thông không

Lắp đèn mắt cú và trợ sáng trước có vi phạm luật giao thông không


Hiện nay đèn trợ sáng, đèn mắt cú... được xem là mốt trong giới chơi xe của các bạn trẻ, rất nhiều xe máy và ô tô đều lắp thêm đèn trợ sáng để tăng thêm ánh sáng cho xe vì đèn zin của xe không đáp ứng đủ ánh sáng. Bên cạnh đó cũng vì lắp đèn led và đèn mắt cú theo phong trào và làm đẹp thêm cho xe.

Mô tả chi tiết:

 

Đối với xe máy thì các bạn hay gắn thêm đèn led trợ sáng C2, C6, L4, L4x, GR30, Led G3, Led mắt cú nhiều màu,... để tăng thêm ánh sáng cho xe khi đi đêm, đi rừng, và làm đẹp, hầm hố thêm cho chiếc xe thân yêu của mình. Đôi lúc khi đi đêm những chiếc xe lớn pha đèn rất mạnh chiếu vào mắt người đang lưu thông phía đối diện, đối với đèn xe máy zin thì bạn không thể ra hiệu cho xe lớn tắt đèn pha đi được, nhưng khi lắp trợ sáng thì bạn có thể đá pha của trợ sáng để xe lớn họ nhìn thấy và tắt đèn đi để không làm chói mắt người tham gia giao thông phía đối diện...

Tuy nhiên bên cạnh đó vì gắn thêm đèn trợ sáng để an toàn hơn cho việc di chuyển vào ban đêm thì cũng có rất nhiều người lo lắng về việc có vi phạm luật giao thông hay không.

 

Lap-them-den-tro-sang-va-den-mat-cu-cho-xe-may-co-bi-Pham-Luat-hay-khong_1.jpg

 

Lắp thêm đèn trợ sáng cho xe máy có phạm luật hay không. Vấn đề mà rất nhiều người băng khoăn.

Đây là câu hỏi có rất nhiều người lo lắng và không biết có phạm luật hay không khi lắp đèn trợ sáng thì đây là câu trả lời cho các bạn.

Lắp thêm đèn chiếu sáng phía sau: Mức phạt với xe máy từ 100.000đ - 200.000đ; ô tô từ 800.000 - 1.000.000đ, tước giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng, tịch thu đèn vi phạm. (Ngoài ra không còn mức phạt với lỗi lắp thêm đèn nào khác).

Căn cứ vào Luật GTĐB 2008, Tiêu chuẩn 22 TCN 224-2001 và Thông tư 46/2016 như trên thì rõ ràng:

Chỉ có lỗi lắp thêm đèn chiếu sáng phía sau (cho cả ô tô và xe máy) mới có chế tài phạt, mà đèn đó phải là ánh sáng trắng (có thể hiểu là cả ánh sáng trắng vàng), những ánh sáng màu khác không được coi là đèn chiếu sáng. Vì ánh sáng trắng nó sẽ làm chói mắt, gây mù tức thời, rất nguy hiểm cho người đi phía sau không xác định được chướng ngại vật phía trước, dễ xảy ra tai nạn nghiêm trọng.

 

Lap-them-den-tro-sang-va-den-mat-cu-cho-xe-may-co-bi-Pham-Luat-hay-khong_2.jpg

 

Ngoài đèn chiếu sáng lắp thêm phía sau, những đèn khác lắp thêm là không có chế tài xử phạt. Đồng thời Luật GTĐB và Tiêu chuẩn ngành 22 TCN 224 - 2001 cũng chỉ qui định là lắp “đủ” và lắp “đúng” (không được bỏ bớt hoặc lắp đặt lại sai so với hồ sơ kỹ thuật), chứ không nói đến lắp “thừa”. Chỉ lưu ý khi lắp thêm hãy tuân thủ phương của chùm sáng theo tiêu chuẩn qui định trên.

Không thể coi việc lắp thêm đèn các loại là thay đổi kết cấu xe, vì mức phạt thay đổi kết cấu xe rất nặng: Phạt từ 800.000đ - 1.000.000đ đối với xe máy; 6.000.000đ - 8.000.000đ đối với ô tô cá nhân (tổ chức là 12.000.000đ - 16.000.000đ).

Nếu coi việc lắp thêm đèn là thay đổi kết cấu xe thì tại sao lỗi lắp đèn chiếu sáng phía sau (có thể hiểu là lỗi nguy hiểm nhất trong các lỗi lắp thêm đèn) không qui luôn vào lỗi thay đổi kết cấu xe mà lại phải có qui định riêng với mức phạt thấp hơn lỗi thay đổi kết cấu xe?

 

Lap-them-den-tro-sang-va-den-mat-cu-cho-xe-may-co-bi-Pham-Luat-hay-khong_3.jpg

 

Thay đổi kết cấu của xe máy, ô tô (xe cơ giới) được hiểu theo Nghị định 46/2016 là:

Tự ý thay đổi khung, tổng thành khung, máy, hệ thống truyền lực, hệ thống chuyển động, hình dáng, kích thước, cải tạo kết cấu, tính năng sử dụng, đặc tính của xe (tức là chỉ những bộ phận liên quan trực tiếp đến hệ thống vận hành của xe), một trong những bộ phận này thay đổi sẽ làm sai lệch hệ số an toàn của cả hệ thống do nhà sản xuất đã tính toán và đăng ký.

Và để xác định được lỗi “cải tạo kết cấu, thay đổi kết cấu” thì đòi hỏi cần phải có một ban bệ cùng những thủ tục rất phức tạp để xác định mức độ, chứ không đơn giản chỉ nhìn bằng mắt rồi ghi biên bản vi phạm được.

 

Lap-them-den-tro-sang-va-den-mat-cu-cho-xe-may-co-bi-Pham-Luat-hay-khong_4.jpg

 

Gắn đèn trợ sáng chưa được xem là Thay Đổi Kết Cấu. ​

Hơn nữa, cụm từ “thay đổi kết cấu” hay được dùng do quen miệng, chứ hoàn toàn không thấy có “Lỗi thay đổi kết cấu xe” trong Nghị định 46/2016 của Chính phủ.

Khoản 2, Điều 55, Luật GTĐB quy định, chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Điều 17, Nghị định số 171/2013/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 100 - 200 nghìn đồng đối với hành vi vi phạm: Điều khiển xe không có đèn chiếu sáng gần, xa hoặc có nhưng không có tác dụng, không đúng tiêu chuẩn thiết kế; Điều khiển xe không có hệ thống hãm hoặc có nhưng không bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật; Điều khiển xe lắp đèn chiếu sáng về phía sau xe.

Như vậy nếu lắp thêm trợ sáng các bạn hãy lắp đúng chức năng của nó, đừng lắp để hù dọa và chiếu vào mắt người lưu thông phía đối diện xe mình nhé vì như thế sẽ gây lóa mắt, mù tạm thời và rất dễ gây ta nạn.

Nếu thấy bài viết hay và bổ ích các bạn hãy Share và Comment để những người còn băng khoăn vấn đề này biết nhé.

Chúc các bạn có một chiếc xe ưng ý nhất.

 

Mua bán, muaban , Raovat, Rao VặtĐăng tin Miễn Phí

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng

Sản phẩm khác