Tìm kiếm

Thương Hiệu

HƯỚNG DẪN

 •  LỊCH SỬ ĐIỆN THOẠI CỔ

  Mô tả quá trình hình thành và phát triển Điện Thoại Từ Những thập niên trước, thời điện thoại còn thô sơ, đập đá, nặng hơn nữa kg lô, to, còng kềnh vướng víu.....
 •  BẢN ĐỒ CỬA HÀNG

  Hướng dẫn đường đi đến cửa hàng Thế giới điện thoại cổ
 •  TÀI KHOẢN THANH TOÁN

  Qúy Khách Thanh Toán Vào 1 Trong Những Tài Khoản Ngân Hàng Sau
 •  HƯỚNG DẪN MUA HÀNG

  Trong vòng 24h đến 36h đồng hồ sẽ ĐẾN TẬN NHÀ QUÍ KHÁCH
 •  CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH

  Tất cả sản phẩm mà chúng tôi bán ra đều được BẢO TRÌ VĨNH VIỄN

Quảng Cáo 2

Xưa Và Nay - Chuyên điện thoại cổ xưa độc lạ

TIN TỨC CÔNG NGHỆ » Chi tiết Hướng dẫn kiểm tra các loại giấy tờ của xe cũ từ xe nhỏ đến xe phân khối lớn

Hướng dẫn kiểm tra các loại giấy tờ của xe cũ từ xe nhỏ đến xe phân khối lớn


Hiện nay có rất nhiều loại xe trên thì trường, hôm nay mình sẽ không đánh giá và phân biệt xe nhưng sẽ phân tích về các loại xe cũ, xe thanh lý, xe giấy sàn, xe mẹ bồng con... cho các bạn nào chưa biết về nó để kham khảo thêm. Vì mình thấy có rất nhiều bạn không rành về xe nhưng không có số tiền lớn để mua xe mới mà chỉ mua xe cũ và mình sẽ phân tích kỹ những vấn đề này cho các bạn để khi mua xe các bạn không bị lầm và bị lừa nhé.

Mô tả chi tiết:

 

Ở Việt Nam thì thường sẽ xuất hiện các loại xe sau đây, mình sẽ liệt kê cho các bạn tham khảo từng loại nhé.

·         Xe hải quan chính ngạch (HQCN)

·         Xe không giấy tờ​

·         Xe giấy mẹ bồng con ( MBC 1 giấy nhưng 2 hoặc nhiều xe sử dụng chung)​

·         Xe cũ, chính chủ nhưng giấy tờ hợp lệ

·         Xe được thanh lý bởi công an và giấy tờ ghi xe tịch thu, thanh lý

·         Xe giấy sàn, tháp máy giấy tờ chính chủ của xe tháp

·         Xe biển NN

Mình chỉ biết được bao nhiêu đây thôi. Nếu còn những loại khác Ae bổ sung giúp mình ở phần Comment nhé. Thanks Ae trước.

Không dài dòng nữa, bây giờ mình bắt đầu vào phân tích từng loại xe.

Xe hải quan chính ngạch (HQCN)

 

Huong-dan-cach-phan-biet-nhung-loai-giay-to-xe-co-tren-thi-truong-phan-biet-cavet-that-gia_1.jpg

 

Đây là loại giấy xịn và có giá bán cao nhất,… loại này thường là dành cho những chú PKL (Phân Khối Lớn) là nhiều. Không có vấn đề gì phải lo khi sở hữu những em HQCN này, rút gốc sang tên thoải mái, sở dĩ xe hải quan có giá cao như vậy vì nó bị đội lên đầu nhiều thứ thuế, tổng các thứ thuế lại thì giá trị của chiếc xe tăng lên khoảng hơn 2,05 lần.

Xe không giấy tờ

 

Huong-dan-cach-phan-biet-nhung-loai-giay-to-xe-co-tren-thi-truong-phan-biet-cavet-that-gia_2.jpg

 

Loại xe này thường là xe Miên (xe bãi Campuchia, Nhật...), xe chôm... Và nó hoàn toàn không có giấy tờ gì, chỉ có xe mà thôi. Đã không có giấy tờ thì bạn không cần phải bàn cải, giá nó vô cùng rẻ luôn.

Mấy anh này đa số là chỉ để chạy lòng vòng ở quê thôi chứ không đi xa và lưu thông thường xuyên được vì khi vi phạm giao thông, hay bị CSGT kiểm tra thì chắc chắn sẽ bị tịch thu.Theo quy định tại Điều 18 Nghị định số 73/2010/NĐ-CP ngày 12/ 07/ 2010 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh và trật tự, an toàn xã hội thì người có hành vi “Mua, bán, cất giữ hoặc sử dụng tài sản của người khác mà biết rõ tài sản đó do vi phạm pháp luật mà có” có thể bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. Ngoài việc bị phạt tiền, cá nhân, tổ chức vi phạm còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu tang vật, phương tiện phạm pháp.

Xe giấy mẹ bồng con ( MBC 1 giấy nhưng 2 hoặc nhiều xe sử dụng chung)

 

Huong-dan-cach-phan-biet-nhung-loai-giay-to-xe-co-tren-thi-truong-phan-biet-cavet-that-gia_3.jpg

 

Đây là loại xe có giấy tờ hồ sơ gốc chính chủ nhưng mà chỉ một bộ hồ sơ sẽ có rất nhiều xe chung. Nói chung 1 giấy nhưng mà có nhiều xe sử dụng. Loại này thì rất rẻ, và không thể sang tên được, (Chỉ có xe đứng giấy tờ đó mới sang tên được thôi nhé, như 3 xe cùng mang 1 giấy thì chỉ 1 xe được sang tên thôi, 2 xe còn lại sẽ ngủm) khi vi phạm giao thông hay bị CSGT kiểm tra thường phải nhờ người cầm cavet xe gốc lên để đóng phạt.

Mấy chú Suzuki RGV120 hay mấy anh PKL (Phân khối lớn) sử dụng loại này rất nhiều luôn ý.

Xe cũ, chính chủ nhưng giấy tờ hợp lệ

 

Huong-dan-cach-phan-biet-nhung-loai-giay-to-xe-co-tren-thi-truong-phan-biet-cavet-that-gia_4.jpg

 

Đây là loại giấy tờ được cấp cho chủ xe lúc mới mua (Chính chủ), loại giấy tờ này có thể được sang tên, chuyển vùng cho người mua rất dễ dàng và hoàn toàn được lưu thông trên đường một cách an toàn mà không gặp phải vấn đề gì.

Vì xe này là xe chính chủ và có thể sang tên trên toàn quốc nên thường xe chính chủ thường có giá khá cao, tuy là xe cũ.

Xe được thanh lý bởi công an và giấy tờ ghi xe tịch thu, thanh lý

 

Huong-dan-cach-phan-biet-nhung-loai-giay-to-xe-co-tren-thi-truong-phan-biet-cavet-that-gia_5.jpg

 

Đây là loại xe bị tịch thu vì những lý do nào đó như vi phạm giao thông, giấy tờ không hợp lệ, xe nhập lậu... và được cơ quan công an thanh lý lại cho người có nhu cầu sử dụng.

Do xe để ở kho bãi quá lâu không dùng nữa nên công an thanh lý sung công quỹ nhà nước, thông thường là thanh lý nguyên lô, cho nên Công An đếm bao nhiêu xe rồi ra bao nhiêu cavec thôi. Loại xe thanh lý này thường đi kèm rất nhiều giấy tờ rất nhiều như biên bản tịch thu xe, giấy tờ xe, biên bản thanh lý,... và điều đặc biệt để nhận diện dòng xe thanh lý này là trên Cavet xe sẽ ghi là: Xe tịch thu, thanh lý.

Loại xe này thường rất khó sang tên và chuyển vùng nhé các bạn và loại xe được các cơ quan chức năng thanh lý này thường có giá thành rẻ hơn khá nhiều so với xe chính chủ giấy tờ hợp lệ. Tuy rẻ hơn nhưng xe thanh lý lại gặp rất nhiều rắc rối, thường bị CSGT kiểm tra gắt gao, làm khó, gây khó chịu.

Xe giấy sàn, tháp máy giấy tờ chính chủ của xe tháp

 

Huong-dan-cach-phan-biet-nhung-loai-giay-to-xe-co-tren-thi-truong-phan-biet-cavet-that-gia_6.jpg

 

Đây là loại xe không hề có giấy đăng kí xe (No PP). Giấy tờ xe thường sử dụng từ các loại xe khác để thay thế qua. Người ta sẽ mua một chiếc xe cũ không giấy tờ, giá bằng 1/3 giá xe chính chủ và mua thêm 4 món là: lốc máy (bên có số máy), số khung , biển số, cà vẹt xe (giấy đăng ký xe) của một chiếc xe khác cùng loại để ráp qua xe của họ và sử dụng. Khi gắn qua thì xe không chính chủ đã trở thành chính chủ rồi nhé. Trò này thường được các dân chơi Suzuki Xipo và Exciter sử dụng.

Loại này thường bị làm khó khi vi phạm giao thông và khi gặp CSGT, khi thợ làm ẩu và bị CSGT phát hiện là coi như xong và loại xe này thường không thể sang tên được. (Nó có phải xe chính chủ đâu mà sang tên)

Xe biển NN

 

Huong-dan-cach-phan-biet-nhung-loai-giay-to-xe-co-tren-thi-truong-phan-biet-cavet-that-gia_7.jpg

 

Xe biển nhà nghèo nôm na là đầy đủ thủ tục hợp pháp để lưu hành xe tại Việt Nam nếu chủ gốc trên đăng ký vẫn còn ở Việt nam và còn thời hạn lưu hành trên đăng ký. Khi bán xe chủ xe hay nói ” Đăng ký còn thời hạn đến.. hoặc vô thời hạn.

Loại này cũng không san tên được nhé các bạn. Muốn sang tên thì tiền thuế đăt hơn cả tiền xe vậy thì lý do gì bạn sẽ làm vậy. Chỉ trừ những tay chơi có tiền và muốn sưu tầm thôi.

E chỉ liệt kê được bao nhiêu đấy thôi. Các bác biết còn loại giấy tờ xe nào thì bổ sung giúp em nhé. Khi mua xe củ tốt nhất là mua xe chính củ có giấy tờ hợp lệ nhé các bạn, hạn chế mua những chiếc xe không rõ ràng, giấy tờ không hợp lệ và xe không giấy.

Xe không giấy hoặc giấy tờ không hợp lệ khi bị CSGT kiểm tra hay bạn vi phạm luật giao thông thì sẽ phiền lắm đấy chứ chả đùa đâu, nhọ nhất là bị tịch thu luôn cả xe.

Nếu thấy hay và bổ ích hãy Comment và Share để mọi người cùng tham khảo. Chúc các bạn lựa chọn cho mình được một chiếc xe ưng ý nhé.

 

Mua bán, muaban , Raovat, Rao VặtĐăng tin Miễn Phí

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng

Sản phẩm khác