Tìm kiếm

Thương Hiệu

HƯỚNG DẪN

 •  LỊCH SỬ ĐIỆN THOẠI CỔ

  Mô tả quá trình hình thành và phát triển Điện Thoại Từ Những thập niên trước, thời điện thoại còn thô sơ, đập đá, nặng hơn nữa kg lô, to, còng kềnh vướng víu.....
 •  BẢN ĐỒ CỬA HÀNG

  Hướng dẫn đường đi đến cửa hàng Thế giới điện thoại cổ
 •  TÀI KHOẢN THANH TOÁN

  Qúy Khách Thanh Toán Vào 1 Trong Những Tài Khoản Ngân Hàng Sau
 •  HƯỚNG DẪN MUA HÀNG

  Trong vòng 24h đến 36h đồng hồ sẽ ĐẾN TẬN NHÀ QUÍ KHÁCH
 •  CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH

  Tất cả sản phẩm mà chúng tôi bán ra đều được BẢO TRÌ VĨNH VIỄN

Quảng Cáo 2

Xưa Và Nay - Chuyên điện thoại cổ xưa độc lạ

TIN TỨC CÔNG NGHỆ » Chi tiết Hạt và Rùa, đôi linh vật đã trở thành bạn thân có thật tại chùa Phước Kiển

Hạt và Rùa, đôi linh vật đã trở thành bạn thân có thật tại chùa Phước Kiển


Tại ngôi chùa có tên là Phước Kiển Tự, địa chỉ tại xã Hòa Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Ngôi chùa đặc biệt này do Sư ông Thích Huệ là trụ trì, năm nay sư ông đã 79 tuổi. 

Mô tả chi tiết:

Tại nơi đây có rất nhiều những câu chuyện kỳ lạ mà đã thu hút được rất nhiều người tìm đến tham quan và dân hương như loài sen có lá khổng lồ mà người dân hay thường gọi là Sen Vua, có thể chịu được sức nặng của một người đứng lên, đôi rùa trăm tuổi và tình bạn đáng trân trọng mà mọi người phải học hỏi đó chính là tình bạn của Hạt và Rùa.

 

Hat-va-Rua-doi-linh-vat-da-tro-thanh-ban-than-co-that-tai-chua-Phuoc-Kien_1.jpg

 

Lá sen vua tại chùa Phước Kiển khi trưởng thành có thể chịu đựng được sức nặng của một người lên đến 80kg và thân sen lớn bằng cổ tay của một người trưởng thành.

 

Hat-va-Rua-doi-linh-vat-da-tro-thanh-ban-than-co-that-tai-chua-Phuoc-Kien_2.jpg

 

Sư ông Thích Huệ trụ tri tại chùa Phước Kiển vui vẻ trò chuyện kể về những động vật có tánh linh tại chùa.

Tại Phước Kiển Tự có 3 ông rùa. 2 ông rùa lớn đã có ở chùa từ rất lâu và ngoài trăm tuổi. Còn ông rùa nhỏ thì đã vào chùa 1948. Câu chuyện giữa ông rùa nhỏ và hạt bắt đầu từ năm 1999 khi sư ông giải cứu hạt từ tay thợ săn với giá 3,1 triệu đồng. Khi hạt được sư ông cắt dây thả đi nhưng hạt lại không đi mà quanh quẩn ở lại chùa.

 

Hat-va-Rua-doi-linh-vat-da-tro-thanh-ban-than-co-that-tai-chua-Phuoc-Kien_3.jpg

 

Hai ông rùa lớn đã trên trăm tuổi tại chùa Phước Kiển – Đồng Tháp.

Theo lời kể của sư ông, khi được sư ông giải cứu hạt còn bé và chỉ ăn cá nên hạt lớn rất nhanh, khi đã trưởng thành sải cánh của hạt khoảng 0,8m và nặng gần 10kg. Hạt rất hiểu tiếng người, sư ông bảo đậu là đậu, bay là bay. Khi thầy bảo hạt che sương thì hạt giang rộng đôi cánh của mình che ngang đầu đầu như vạt ô cho thầy khi thầy kinh kệ.

Tuy nhiên 3 ông rùa ở chùa Phước Kiển thì chỉ có ông rùa nhỏ chịu làm bạn với hạt. Theo lời kể lại thì 2 ông rùa lớn ghét hạt ăn mặn không chịu ăn chay nên không làm bạn với hạt.

 

Hat-va-Rua-doi-linh-vat-da-tro-thanh-ban-than-co-that-tai-chua-Phuoc-Kien_4.jpg

 

Hạt dang cánh trên lá sen để người thợ chụp ảnh có được bức ảnh đẹp giữa hạt và lá sen.

Theo lời kể lại của sư ông thì có một lần sư ông nhờ người chụp ảnh lại ao sen quanh chùa. Người thợ chụp ảnh muốn có bức ảnh của hạt và lá sen cho đẹp nên nhờ sư ông nói với hạt và sư ông nói “ Hạt, con đứng trên lá sen để chụp ảnh, nhưng đừng bấu vuốt chặt quá, kẻo rách lá sen”. Và điều kỳ lạ là hạt lập tức bay lên và đậu nhẹ nhàng lên lá sen để người thợ có thể chụp được ảnh.

Người thợ nói với thầy bảo hạt bay từ trên cao xuống lá sen để có bức hình hạt dang cánh và sư thầy cũng bảo với hạt lập tức hạt liền làm theo dưới ánh mắt đầy ngỡ ngàng của người thợ chụp ảnh.

 

Hat-va-Rua-doi-linh-vat-da-tro-thanh-ban-than-co-that-tai-chua-Phuoc-Kien_5.jpg

 

Khi thầy tụng kinh là có mặt rùa nghe giảng.

Tình bạn giữa hạt và rùa nhỏ rất khắn khít với nhau như một đôi bạn thân. Mỗi khi sư ông kinh kệ thì hạt và rùa đều ở bên cạnh sư ông, hạt còn đứng trên lưng rùa như 2 linh vật mà chúng ta thường hay thấy ở các đình chùa.

 

Hat-va-Rua-doi-linh-vat-da-tro-thanh-ban-than-co-that-tai-chua-Phuoc-Kien_6.jpg

 

Đôi bạn thân rùa và hạt có mặt khi thầy tụng kinh, bức ảnh hạt đứng trên lưng rùa tưởng như không thể có ở hiện thực.

Tuy là đôi bạn thân nhưng sở thích ăn uống của hạt và rùa lại khác nhau. Rùa thì chỉ toàn ăn rau củ, còn hạt thì lại ăn cá. Vì không thể cảm hóa được hạt ăn chay nên sư ông bảo hạt rời chùa.

Sư nói: “Ngươi cứ ăn mặn thế này thì nên bay về trời đi, chứ ở chùa ta phải mang tội theo”.

Và rồi hạt đã rời chùa và bay đi. Tuy nhiên khi hạt đi không bao lâu thì rùa vì nhớ bạn đã bỏ ăn rồi chết. Điều kỳ lạ ở đây là rùa chết đứng, vì thương rùa có tánh linh nên sư ông đã đem ướp xác rùa, đeo vào cổ rùa một chuỗi tràng hạt rồi đặt vào tủ kính để bảo quản và lập ban thờ ở một góc chùa.

 

Hat-va-Rua-doi-linh-vat-da-tro-thanh-ban-than-co-that-tai-chua-Phuoc-Kien_7.jpg

 

Hạt gian cánh để che sương cho thầy khi thầy tụng kinh.

Khi rùa mất và đem ướp xác, trên mai rùa được khắc năm vào chùa đến năm mất đi là 1948 – 29/7-2002.

 

Hat-va-Rua-doi-linh-vat-da-tro-thanh-ban-than-co-that-tai-chua-Phuoc-Kien_8.jpg

 

Bức ảnh của rùa nhỏ được sư thầy đem ướp xác để thờ tại một góc của chùa.

Cho đến ngày nay, tuy đã trải qua rất lâu nhưng những hình ảnh của rùa và hạc, 2 động vật có tánh linh và là đôi bạn khắn khít với nhau vẫn được lưu niệm tại chùa.

Vì có những giai thoại có thật như vậy và có bằng chứng xác thực nên chùa Phước Kiển được rất nhiều người tìm đến tham quan, thắp nhang, chiêm ngưỡng những bức ảnh của hạt và rùa.

Tất cả mọi người khi đến chùa và được nghe câu chuyện tình bạn giữa rùa và hạc đều cảm thấy xúc động và ngưỡng mộ tình bạn của 2 con vật có tánh linh.

Xem thêm: Kho tàng hiện vật lịch sử nằm ngay dưới lòng sông có cả súng và đại bác mà không ai dám lặn xuống

Xem thêm: Phát hiện kho báu trong ngôi nhà mới mua, hai vợ chồng kinh ngạc không nói nên lời

Tag: chùa Phước Kiển,Phước Kiển Tự,hạt và rùa,câu chuyện tình bạn của hạt và rùa, chùa phước kiển đồng tháp,chùa phước kiển ở đâu,lá sen chùa phước kiển,chùa phước kiển lá sen,chùa cổ phước kiển,địa chỉ chùa phước kiển,hạt và rùa tại chùa phước kiển,tình bạn giữ hạt và rùa,hạt và rùa câu chuyện có thật,

 

 

Mua bán, muaban , Raovat, Rao VặtĐăng tin Miễn Phí

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng

Sản phẩm khác