Tìm kiếm

Thương Hiệu

HƯỚNG DẪN

 •  LỊCH SỬ ĐIỆN THOẠI CỔ

  Mô tả quá trình hình thành và phát triển Điện Thoại Từ Những thập niên trước, thời điện thoại còn thô sơ, đập đá, nặng hơn nữa kg lô, to, còng kềnh vướng víu.....
 •  BẢN ĐỒ CỬA HÀNG

  Hướng dẫn đường đi đến cửa hàng Thế giới điện thoại cổ
 •  TÀI KHOẢN THANH TOÁN

  Qúy Khách Thanh Toán Vào 1 Trong Những Tài Khoản Ngân Hàng Sau
 •  HƯỚNG DẪN MUA HÀNG

  Trong vòng 24h đến 36h đồng hồ sẽ ĐẾN TẬN NHÀ QUÍ KHÁCH
 •  CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH

  Tất cả sản phẩm mà chúng tôi bán ra đều được BẢO TRÌ VĨNH VIỄN

Quảng Cáo 2

Xưa Và Nay - Chuyên điện thoại cổ xưa độc lạ

TIN TỨC CÔNG NGHỆ » Chi tiết Đấu giá chiếc bát cũ thời nhà Minh với giá không tưởng

Đấu giá chiếc bát cũ thời nhà Minh với giá không tưởng


Chiếc bát cũ thuộc cổ vật thời nhà Minh, là sở hữu của một cặp vợ chồng già, do chuyển nhà nên họ phát hiện lại được chiếc bát cổ này và quyết định thử vận may của mình khi đem nó đến một phiên đấu giá cổ vật.

Mô tả chi tiết:

 

Chiếc bát cũ bị nứt này lúc đầu nó được dùng làm chiếc giường ngủ cho một con mèo tại ngôi nhà cũ, vì không biết được giá trị thật của cổ vật này nên nó được vứt lung tung và không được quan tâm đến. Tuy nhiên khi chuyển nhà, gia đình này lại có ý định đem nó đến phiên đấu giá vì nó tồn tại ở gia đình cũng rất lâu, tầm khoảng 114 năm.

 

Dau-gia-chiec-bat-cu-thoi-nha-Minh-voi-gia-khong-tuong_1.jpg

 

Khi đem đến phiên đấu giá, gia đình chỉ mong muốn bán được chiếc bát với giá 200 bảng Anh thôi, tuy nhiên khi được đem lên sàn đấu thì giá trị của chiếc bát nứt vỡ ấy lại được đưa lên với giá họ không thể ngờ đến được 108,000 bảng Anh (tương đương 3,8 tỷ đồng).

 

Dau-gia-chiec-bat-cu-thoi-nha-Minh-voi-gia-khong-tuong_2.jpg

 

Chiếc bát bằng gốm này là một trong những bộ sưu tập cổ vật của ông cố họ, nó được mang từ Trung Quốc về vào năm 1900. Trong suốt những năm còn ở tại ngôi nhà cũ, gia đình đã dành tặng những món đồ gốm mà ông cố để lại cho bảo tàng và chỉ giữ lại những món đồ hư hại.

 

Dau-gia-chiec-bat-cu-thoi-nha-Minh-voi-gia-khong-tuong_3.jpg

 

Lần này do việc phải chuyển nhà đi nơi khác sinh sống nên gia đình quyết định bán toàn bộ những cổ vật cuối cùng mà họ còn giữ lại. Cuộc đấu giá gồm rất nhiều các nhà buôn khắp nơi trên thế giới và chiếc bát cũ bị rạn nứt được xác nhận rằng nó đến từ thế kỷ 15, thuộc vào thời nhà Minh vào khoảng năm 1368 đến năm 1644.

 

Dau-gia-chiec-bat-cu-thoi-nha-Minh-voi-gia-khong-tuong_4.jpg

 

Ngoài chiếc bát cũ được đấu giá ở trên thì cặp vợ chồng cũng đã bán một số cổ vật khác do không muốn giữ lại nữa.

Do tình cờ mà phát hiện được một kho báu, gia đình đã dùng số tiền bán được từ cuộc đấu giá chiếc bát và những cổ vật còn lại để chuyển đến nơi khác để sinh sống.

Xem thêm: Cổ vật thời nhà Trần và nhà Lý được phát hiện tại Nghệ An

Xem thêm: Cùng ngắm nhìn những cổ vật quý hiếm trong nhà Công Tử Bạc Liêu

TAG: cổ vật,cổ vật việt nam,cổ vật thời trần,cổ vật thời minh,cổ vật trung quốc,cổ vật trung hoa,cổ vật triều nguyễn,cổ vật bằng đồng,cổ vật champa,cổ vật dưới đáy biển,cổ vật dân tộc,cổ vật thế giới,cổ vật nhà minh,cổ vật thời nhà minh,cổ vật nhà trần,cổ vật ở việt nam,cổ vật ở quảng ngãi,những cổ vật việt nam,sách cổ vật việt nam,

Mua bán, muaban , Raovat, Rao VặtĐăng tin Miễn Phí

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng

Sản phẩm khác