Tìm kiếm

Thương Hiệu

HƯỚNG DẪN

 •  LỊCH SỬ ĐIỆN THOẠI CỔ

  Mô tả quá trình hình thành và phát triển Điện Thoại Từ Những thập niên trước, thời điện thoại còn thô sơ, đập đá, nặng hơn nữa kg lô, to, còng kềnh vướng víu.....
 •  BẢN ĐỒ CỬA HÀNG

  Hướng dẫn đường đi đến cửa hàng Thế giới điện thoại cổ
 •  TÀI KHOẢN THANH TOÁN

  Qúy Khách Thanh Toán Vào 1 Trong Những Tài Khoản Ngân Hàng Sau
 •  HƯỚNG DẪN MUA HÀNG

  Trong vòng 24h đến 36h đồng hồ sẽ ĐẾN TẬN NHÀ QUÍ KHÁCH
 •  CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH

  Tất cả sản phẩm mà chúng tôi bán ra đều được BẢO TRÌ VĨNH VIỄN

Quảng Cáo 2

Xưa Và Nay - Chuyên điện thoại cổ xưa độc lạTIN TỨC CÔNG NGHỆ » Chi tiết Cách phân biệt giữa Đồ Cổ - đồ Giả Cổ - đồ Cổ Giả và đồ Phỏng Cổ

Cách phân biệt giữa Đồ Cổ - đồ Giả Cổ - đồ Cổ Giả và đồ Phỏng Cổ


Hiện nay trên thị trường đồ cổ xuất hiện rất nhiều các loại đồ giả cổ, đồ phỏng cổ... khiến rất nhiều người không có kiến thức về những món đồ này bị lừa rất nhiều điển hình là Hồ Lô Bát Tiên, Thiềm Thử (Cóc 3 chân ngậm tiền),... Những món đồ này chỉ toàn là đồ Giả Cổ nhưng bị rất nhiều người lầm tưởng là Đồ Cổ.

Mô tả chi tiết:

 

Những công nghệ chế tạo đồ Giả Cổ hiện nay rất phát triển, có cả những phương pháp chôn hay ngâm những món đồ này theo các công thức khác nhau để nó có thể hoàn toàn giống như Đồ Cổ.

Cach-phan-biet-giua-Do-Co-do-Gia-Co-do-Co-Gia-va-do-Phong-Co_1.jpg

Để có "màu thời gian" cho những món đồ này, người ta chỉ việc ngâm đồ kim khí vào acid trong một thời gian cần thiết. Không cần chùi rửa, rồi để chừng vài giờ, vật kim khí bị ăn mòn ít nhiều ấy sẽ có màu xỉn và trở nên u ám như đã chôn vùi hàng thế kỷ. Dễ dàng qua mặt các người không rành về chúng.

Người sính đồ cổ thì mê đồ cổ. Đã mê thì dễ tin. Dễ tin thì dễ bị lừa gạt. Cái lô-gich nghìn đời vẫn thế.

Cach-phan-biet-giua-Do-Co-do-Gia-Co-do-Co-Gia-va-do-Phong-Co_2.jpg

Hiện nay có rất nhiều chủng loại đồ cổ giả đã và đang lưu hành trên thị trường. Chỉ biết rằng, sản xuất và kinh doanh đồ cổ giả, dù công khai hay ngấm ngầm, thì từ lâu đã thành nghề của không ít người. Bằng những cách này đôi khi họ có thể thu về cho mình một món tiền khổng lồ từ những món đồ giả cổ.

Cach-phan-biet-giua-Do-Co-do-Gia-Co-do-Co-Gia-va-do-Phong-Co_3.jpg

Xin  giải thích theo cách hiểu của tôi :

Lưu Ý: Đây là kinh nghiệm cách hiểu và cách suy luận sau nhiều năm tiếp xúc với những món đồ cổ, đồ giả cổ, đồ cổ giả và đồ phỏng cổ... chứ không chắc chắn là chính xác 100% nên mọi người có thể Comment góp ý và nhận xét để có thể trao dồi thêm kinh nghiệm.

Cach-phan-biet-giua-Do-Co-do-Gia-Co-do-Co-Gia-va-do-Phong-Co_4.jpg

Sau đây là cách nhận biết giữa Đồ Cổ - đồ Giả Cổ - đồ Cổ Giả và đồ Phỏng Cổ

·         Đồ Cổ: Là những món đồ nguyên bản (không kể còn lành lặn hay đã sứt mẻ), có sâu tuổi, lai lịch và ý nghĩa rõ ràng. Đối với đồ cổ thì càng lâu đời sẽ càng quý.

·         Đồ Giả Cổ: Là những món đồ được sao chép chính xác từ nguyên liệu đến hình dáng của món đồ nguyên bản (Đồ Cổ) theo luật định của Việt Nam phải được sự đồng ý của chủ sở hữu món đồ cổ đó mới được tái bản và món đồ đó được gọi là đồ giả cổ và phải xin phép cơ quan quản lý cổ vật.

·         Đồ Cổ Giả: Là những món đồ tự ý sản xuất theo mẫu nhưng không được sự đồng ý của chủ sở hữu món đồ đó và không xin phép cơ quan quản lý cổ vật

·         Đồ Phỏng Cổ: Là đồ được sao chép, làm nhái lại nhưng không chính xác từ các nguyên liệu cho đến hình dáng. Làm sai lệch nguyên bản sản phẩm có thể thêm và ít các chi tiết hơn đồ cổ.

Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức về những món đồ cổ, đồ giả cổ, đồ cổ giả, đồ phỏng cổ và đồ phong thủy giả cổ... để tránh những trường hợp xấu nhất có thể.

Mua bán, muaban , Raovat, Rao VặtĐăng tin Miễn Phí

Sản phẩm khác